ไอซีที นิเทศศาสตร์ ศิลปากร คว้าแชมป์ สารคดีเชิงข่าวช่อง 7 รับเงินรางวัล 1 แสนบาท

ทีม “ไขแป้บ” คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) สาขานิเทศศาสตร์ ม.ศิลปากร คว้ารางวัลชนะเลิศประกวดสารคดีเชิงข่าว 7HD News Idea Contest ด้วยผลงานชุด “ตีแผ่ปัญหาครูทำโทษเด็ก” ได้รับเงินรางวัล 1 แสนบาท พร้อมโล่รางวัลและประกาศนียบัตร เมื่อบ่ายวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 ที่สถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 7

นักศึกษาทั้ง 6 คน ของทีมประกอบด้วย กิตติทัศน์ เรืองพัชรวงศ์ ชนินทร์ สกุลกานต์กีรติ ธรรศ พงษ์ไทยวัฒน์ ปวีณา ชูรัตน์ และณัฐธนีย์ ลิ้มวัฒนาพันธ์ ชั้นปีที่ 3 เอกสื่อสารมวลชน เน้นข่าวและสารคดี (หลักสูตรใหม่ 2560 / เดิมคือเอกวารสารและหนังสือพิมพ์) และปริมาพร สุขนิพิฐพร ชั้นปีที่ 4 เอกวิทยุและโทรทัศน์ (หลักสูตร 2555) พวกเขาตั้งต้นจากหลักสิทธิมนุษยชนว่าด้วยสิทธิในเนื้อตัวร่างกายและสิทธิเด็ก  ผลิตสารคดีเชิงข่าว 3 ตอน ฝ่าฟันจากรอบแรก 139 ทีมทั่วประเทศ จนเข้ารอบ16 ทีม และ 7 ทีมสุดท้ายตามลำดับ สามารถรับชมผลงานของพวกเขาได้ในรายการสนามข่าว 7 สี และสนามข่าวเสาร์อาทิตย์ (ข่าวภาคเช้า 07.30-09.30น.) สัปดาห์หน้าเป็นต้นไป

งานชุดนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งในซีรี่ย์ข่าวเจาะ “ลงโทษนักเรียนด้วยความรุนแรง-อำนาจนิยมในโรงเรียน” เผยแพร่ทางเพจลูกศิลป์ //www.facebook.com/looksilp/ เว็บไซต์ //www.ictsilpakorn.com/ictmedia และหนังสือพิมพ์ลูกศิลป์ สามารถติดตามได้ต่อไป